สมูทตี้ลดน้ำหนัก

สำหรับผู้ที่รักสุขภาพแต่เบื่อเมนูอาหารแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนมาทำสมูทตี้หวานเย็นชื่นใจกันดูบ้าง รับรองว่ามีคุณประโยชน์เต็มเปี่ยมทั้งวิตามิน เกลือแร่และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย และที่สำคัญใช้ส่วนผสมที่หาได้ง่ายในบ้าน แค่จับส่วนผสมทั้งหมดมารวมกันแล้วโยนใส่เครื่องปั่น แค่นี้ก็ได้สมูทตี้แสนอร่อยไว้บำรุงสุขภาพกันแล้ว โดยมีสูตรอะไรบ้างก็ต้องไปดูกันเลย

เวย์โปรตีนลดราคา

สูตรที่ 1 ส้ม+สตรอเบอรี่+ผักโขม

สูตรนี้ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญได้เป็นอย่างดีเพราะมีนมอัลมอนด์ ซึ่งเต็มไปด้วยโปรตีนและวิตามินเทียบเท่ากับน้ำนมทั่วไป ซึ่งก็มีวิธีการทำง่ายๆ โดยนำส้ม 1 ลูก สตรอว์เบอร์รี่ 1/3 ถ้วยตวง ผักโขม 1 ถ้วยตวง และนมอัลมอนด์ 1 ถ้วยตวง มาปั่นรวมกัน จากนั้นเทใส่แก้วพร้อมดื่มได้ทันที

สูตรที่ 2 สตรอว์เบอร์รี่+สับปะรด+บร็อคโคลี่

บร็อคโคลี่เป็นผักที่มีประโยชน์มาก จัดเป็นสุดยอดผัก ที่มีสารอาหารสูง ทั้งวิตามินซี วิตามินเค ไฟเบอร์ โปแตสเซียม และธาตุเหล็ก นอกจากนี้ยังมีโปรตีนมากที่สุดในบรรดาผักทั้งหลาย จึงช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ ให้สามารถสลายไขมันและลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยวิธีทำให้นำสตรอว์เบอร์รี่ 1/2 ถ้วยตวง สับปะรด 1/4 ถ้วยตวง บร็อคโคลี่ 1 ถ้วยตวง น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และนมอัลมอนด์ 1 ถ้วยตวง มาปั่นรวมกัน จากนั้นเทใส่แล้วพร้อมดื่มได้เลย

สูตรที่ 3 เบอรี่+ผักโขม+โยเกิร์ต

สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอรี่และผักโขมจัดเป็นผักผลไม้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ลดการอักเสบ ลดอาการเจ็บปวด ช่วยลดอาการบวม ป้องกันโรคมะเร็ง และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือคุณสมบัติในการลดน้ำหนัก สลายไขมันส่วนเกินในร่างกายนั่นเอง โดยวิธีทำ ให้นำ สตรอว์เบอร์รี่ 1/2 ถ้วยตวง บลูเบอรี่ 1/4 ถ้วยตวง ผักโขม 1 ถ้วยตวง โยเกิร์ต 1/4 ถ้วยตวง และน้ำ 1 ถ้วยตวง มาปั่นรวมกัน ก็จะได้เมนูสมูทตี้ลดน้ำหนักสุดอร่อยแล้ว

สมูทตี้ลดความอ้วน

สูตรที่ 4 สตรอเบอรี่+กล้วย+ผักโขม

กล้วยมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานเป็นปกติ บำรุงหัวใจและช่วยลดน้ำหนัก ในสตรอว์เบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ ต้านการอักเสบ และมีวิตามินที่เป็นประโยชน์หลายชนิด จึงเป็นเมนูสมูทตี้ที่เหมาะกับการนำมาทานเพื่อลดน้ำหนักเป็นที่สุด โดยให้นำ สตรอว์เบอร์รี่ 1/2 ถ้วยตวง กล้วย 1 ลูก ผักโขม 1 ถ้วยตวง นมอัลมอนด์ 1/2 ถ้วยตวง และกลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา มาปั่นผสมเข้าด้วยกัน เทใส่แล้วพร้อมดื่ม

สูตรที่ 5 แอปเปิ้ล+บลูเบอรี่+เมล็ดเชียร์

แอปเปิ้ลมีเส้นใยอาหารสูง มีวิตามินซี และมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มและมีแคลอรี่ต่ำ เมื่อนำมารวมกับเมล็ดเชียร์และบลูเบอรี่ด้วยแล้ว ยิ่งช่วยเพิ่มประโยชน์และกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้นไปอีก โดยวิธีการทำให้นำ แอปเปิ้ล 1 ลูก บลูเบอรี่ 1/4 ถ้วยตวง ซินนามอน 1/4 ช้อนชา จันทร์เทศ 1/8 ช้อนชา ผักโขม 1 ถ้วยตวง เมล็ดเชียร์ 1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา และน้ำ 1 ถ้วยตวง มาปั่นผสมกัน ก็พร้อมดื่มได้ทันที

สูตรที่ 6 สับปะรด+ส้ม+ผักโขม

สมูทตี้สูตรนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินซีที่ได้จากสับปะรดและส้ม โดยเฉพาะสับปะรดมีแมงกานีส ทองแดงและโฟเลต มีเอนไซม์โบรมิเลนที่ช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย ป้องกันมะเร็ง ช่วยให้แผลหลายเร็วและกระตุ้นระบบย่อยอาหาร รวมถึงช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม โดยวิธีทำให้นำ สับปะรด 1/4 ถ้วยตวง ส้ม 1 ลูก ผักโขม 1 ถ้วยตวง และนมอัลมอนด์ 1 ถ้วยตวง มาปั่นรวมกัน ก็จะได้สมูทตี้แสนอร่อยพร้อมทานได้ทันที

การรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินและเกลือแร่อย่างเพียงพอ รวมถึงมีไฟเบอร์ที่ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานเป็นปกติ และยังช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งก็สามารถทานแบบสดๆ หรือจะนำมาทำเป็นเมนูต่างๆ ก็ได้ โดยเฉพาะเมนูสมูทตี้ ที่จะทำให้คุณได้รับประโยชน์จากผักผลไม้แบบจัดเต็ม แถมทานได้แบบไม่มีเบื่ออีกด้วย เพราะฉะนั้นมาทำเมนูสมูทตี้ดื่มเพื่อสุขภาพและหุ่นสวยกันเถอะ